CHÍNH SÁCH CHUYỂN HOÀN

Các quy định về đền bù hàng hóa do đối tác vận chuyển quy định và tùy theo mức giá trị tiền hàng.
Người bán phải tuân thủ các quy định về hàng hóa được phép kinh doanh theo quy định.
Sengo.vn không chịu trách nhiệm về chủng loại hàng hóa nhưng có trách nhiệm đưa ra các khuyến cáo cho Người bán.
Quy định liên quan đến giao nhận hàng hoàn trả lại cho Người bán
SGQĐTH. 01   
Shop đăng ký tại SenGo sẽ nhận tiền thanh toán đơn hàng qua ví điện tử SenPay.
a) Người bán kiểm tra mã đơn hàng và tên người nhận;
b) Không thực hiện đồng kiểm;
c) Ký xác nhận đã nhận hàng ghi rõ tên là nhân viên hay người đại diện với tên tài khoản Shop rõ ràng;
SGQĐTH. 02   
Đối với đơn hàng xảy ra sự cố: Gói hàng không còn nguyên vẹn có dấu hiệu hư hỏng (Ví dụ: bị tháo gỡ, mất niêm phong trên bao bì, biến dạng, rách bao bì, suy suyễn, chảy nước ...)
a) Người bán kiểm tra mã đơn hàng và tên người nhận;
b) Đồng kiểm sản phẩm cùng bưu tá (chụp hình gói hàng, chụp hình hoặc quay clip quá trình đồng kiểm, tình trạng sản phẩm trong quá trình đồng kiểm).
- Nếu sản phẩm còn nguyên vẹn không hư hỏng: Người bán nhận hàng và ký xác nhận;
- Nếu sảnphẩm hư hỏng: Người bán ký xác nhận đồng kiểm cùng bưu tá ghi rõ nội dung sản phẩm xảy ra tình trạng như thế nào, từ chối nhận hàng và gửi khiếu nại kèm biên bản cùng hình ảnh đồng kiểm cho Sengo.vn để hỗ trợ giải quyết đền bù.
SGQĐTH. 02   
Sengo.vn từ chối tiếp nhận giải quyết các trường hợp Người bán đã ký xác nhận và nhận lại hàng, sau đó bưu tá ra về rồi mới phát sinh khiếu nại.
SGQĐTH. 03   
Shop có trách nhiệm đóng gói an toàn cho sản phẩm. Nếu đóng gói không an toàn theo qui định đóng gói hiện hành, Sengo.vn không hỗ trợ xử lý trong trường hợp hàng bị bể vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
Quy định liên quan đến truy thu phí vận chuyển khi phát sinh chênh lệch trọng lượng
SGQĐTH. 03   
Shop cung cấp đúng trọng lượng sản phẩm đăng bán (sau khi đóng gói) theo hướng dẫn quy đổi hiện hành (được cập nhật trên website). Trọng lượng sản phẩm sẽ là giá trị lớn nhất giữa trọng lượng cân nặng và trọng lượng khối quy đổi (Dài*Rộng*Cao/chỉ số theo quy định của mỗi gói vận chuyển) như sau:
# Nhà vận chuyển Cách tính trọng lượng (kg) – D,R,C (cm)
1 VNPost_CPN D*R*C/6000
2 VNPost_CPTK D*R*C/6000 (Nội thành HCM)
3 VNPost_CPBK D*R*C/4000 (Đường bộ) - D*R*C/6000 (Đường không)
4 ViettelPost_CPN D*R*C/6000
5 ViettelPost_CPTK D*R*C/4000
6 ViettelPost_CPBK D*R*C/4000
7 Giaohangnhanh D*R*C/5000
8 Giaohangtietkiem D*R*C/6000
SGQĐTH. 04   
Đơn hàng nếu có chênh lệch trọng lượng do Người bán điền sai thông tin trọng lượng ban đầu hoặc do trọng lượng quy đổi thì đối tác vận chuyển sẽ cân và thông báo với Người bán về chênh lệch trọng lượng ngay khi lấy hàng.
* Nếu Người bán đồng ý thì ký xác nhận trên bill để vận chuyển.Nếu Người bán không đồng ý thì báo ngay Sengo.vn hoặc đối tác vận chuyển để hủy vận chuyển đơn hàng.
* Trường hợp hủy đơn hàng có phát sinh phí chuyển hoàn thì Người bán chịu mức phí này.
SGQĐTH. 05   
Trường hợp Người bán muốn thông tin phí chênh lệch trọng lượng phát sinh cụ thể thì liên hệ Sengo.vn, không trực tiếp thông tin với bưu cục nhằm tránh tình trạng bưu cục cung cấp sai phí dẫn đến khiếu nại.
SGQĐTH. 06   
Người bán không được thỏa thuận riêng với đối tác vận chuyển trong trường hợp chênh lệch trọng lượng đổi sang gói cước khác, mọi thỏa thuận bên ngoài khi khiếu nại Sengo.vn không tiếp nhận hỗ trợ giải quyết.
SGQĐTH. 07   
Người bán sẽ nhận được thông báo truy thu và thực hiện yêu cầu khiếu nại từ ngày 01 đến ngày 12 hàng tháng, sau thời gian này Sengo.vn sẽ không hỗ trợ. Khi khiếu nại shop cần cung cấp được bill nhận hàng có chữ ký bưu tá mà không có xác nhận chênh lệch trọng lượng. Nếu trên bill có xác nhận của Người bán về việc đồng ý chênh lệch trọng lượng hoặc có ghi trọng lượng mới thì Sengo.vn từ chối tiếp nhận khiếu nại.
SGQĐTH. 08   
Đối tác vận chuyển có quyền từ chối vận chuyển nếu hàng hóa vượt kích thước quy định như sau:
Đối với VNPost: Đơn hàng vượt quá trọng lượng 30kg, kích thước tổng dài*rộng*cao vượt quá 3m và một cạnh bất kỳ dài vượt quá 1m2.Đối với Giao Hàng Nhanh: Đơn hàng vượt quá trọng lượng 30kg và chiều dài một cạnh bất kỳ vượt quá 1.2m.Đối với Giao Hàng Tiết Kiệm: Đơn hàng vượt quá trọng lượng 10kg và chiều dài một cạnh bất kỳ vượt quá 0.5m.
Các trường hợp truy thu phí vận chuyển từ Người bán :
SGQĐTH. 09   
Sengo không truy thu phí lấy hàng không thành công.
SGQĐTH. 10   
Đơn hàng chuyển hoàn, Người bán sẽ trả phí vận chuyển chiều đi (trừ phí COD) và Sengo.vn sẽ trả phí vận chuyển chiều trả hàng về.
SGQĐTH. 11   
Đơn hàng có trọng lượng thật cao hơn trọng lượng đăng ký sẽ thu phí chênh lệch trọng lượng.
Đơn hàng vi phạm chính sách Người bán của Sengo.vn
SGQĐTH. 15   
Quy định khi hàng hóa vận chuyển bị cơ quan nhà nước phạt tiền, tịch thu hàng hóa
Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh theo thời gian yêu cầu của cơ quan chức năng trong trường hợp bị kiểm tra, tạm giữ hàng hóa. Sengo.vn sẽ phối hợp với Người bán và nhà vận chuyển trong quá trình điều tra. Nếu quá thời gian trên Người bán không cung cấp được hóa đơn, chứng từ cần thiết theo yêu cầu tại từng thời điểm dẫn đến hàng hóa bị tịch thu thì Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.
SGQĐTH. 16   
Người bán chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật đối với nội dung hàng hóa được gửi qua dịch vụ vận chuyển của Sengo.vn.
SGQĐTH. 17   
Dịch vụ vận chuyển của Sengo.vn chỉ chấp nhận cho việc bán và vận chuyển sản phẩm, dịch vụ và thu hộ tiền một cách hợp pháp. Nghiêm cấm vận chuyển các sản phẩm vi phạm pháp luật hiện hành hoặc hành vi liên quan bao gồm rửa tiền, đưa/nhận hối lộ, buôn bán các sản phẩm có nguồn gốc vi phạm pháp luật hay lừa đảo Người mua.
SGQĐTH. 18   
Đối với danh mục sản phẩm, hàng hóa được đăng bán nhưng hạn chế hoặc cấm vận chuyển, Người bán cần đăng ký và thực hiện ký quỹ cho dịch vụ Shop tự vận chuyển. Trong trường hợp Người bán sử dụng dịch vụ vận chuyển của Sengo.vn cần đóng gói đảm bảo và tuân thủ quy định của nhà vận chuyển. Sengo.vn không hỗ trợ giải quyết các trường hợp xảy ra đỗ vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển do lỗi đóng gói hoặc hàng hóa bị tịch thu do vi phạm quy định nhà nước. Danh mục hàng hóa hạn chế/cấm vận chuyển được quy định tại Phụ lục 1E – Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển.
Tạo Đơn Ngay Đóng