CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

 

I. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà Chủ shop đăng sản phẩm trên Sengo.vn . Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

Chủ shop/ khách hàng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Sengo.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của khách hàng qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp Chù shop tự liên hệ trực tiếp với Nhà cung cấp dịch vụ mà không thông qua Sengo.vn thì công ty sẽ không đảm bảo cũng như hỗ trợ việc đảm bảo quyền lợi cho chủ shop đó.

Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website.

Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

II. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

1.  Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Sengo.vn bao gồm: Tên thương nhân, số điện thoại, email, thông tin đăng nhập, địa chỉ,... Đây là các thông tin mà Sengo.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Sengo.vn liên hệ xác nhận thông tin cũng như cung cấp dịch vụ đến khách hàng khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng. Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Sengo.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Sengo.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Xác thực danh tính thành viên
 • Cung cấp dịch vụ và hỗ trợ các kết nối cần thiết cho quá trình giao kết dịch vụ đến thành viên;
 • Thực hiện khảo sát, đánh giá kết quả hoạt động của Hệ Thống trong từng giai đoạn;
 • Lập danh sách khách hàng thân thiết để thực hiện chương trình khuyến mãi hoặc có chính sách riêng cho khách hàng;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Sengo.vn ;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt;
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Sengo.vn;
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Sengo.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Sengo.vn.

4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân:

Đối tượng được tiếp cận với thông tin cá nhân của khách hàng/ thành viên thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ;
 • Các đối tác có ký hợp động thực hiện 1 phần dịch vụ do Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ cung cấp. Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp;
 • Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu Công ty cung cấp thông tin người dùng để phục vụ quá trình điều tra.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty Cổ phần Công Nghệ Sen Đỏ
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà B , Vườn Ươm Doanh Nghiêp̣ , Lô D .01, Đường Tân Thuận , KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại liên lạc: 1900 6771
Email: hotro@sengo.vn

6. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Sengo.vn thực hiện việc này. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sengo.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục hoặc xóa bỏ thông tin cá nhận khách hàng.

7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Sengo.vn được Sengo.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sengo.vn . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó: Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ, tài xế thực hiện dịch vụ cho khách hàng, cơ quan có thẩm quyền. Khi Sengo.vn cần sử dụng, chia sẻ thông tin với bên thứ ba thông tin từ khách hàng Sengo.vn sẽ gửi email hoặc tin nhắn cho khách hàng để khách hàng xác nhận có đồng ý cho Sengo.vn sử dụng các thông tin trên không. Khi khách hàng đồng ý sẽ phản hồi qua email hoặc tin nhắn cho Sengo.vn . Trong vòng hai mươi bốn (24) giờ nhưng khách hàng không phản hồi, Sengo.vn mặc nhiên hiểu là khách hàng đã từ chối đề nghị trên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Sengo.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết. Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Sengo.vn.

Ban quản lý Sengo.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sengo.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Sengo.vn đến địa chỉ Công ty hoặc qua email.

Trong vòng ba mươi (30) ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại qua Email: hotro@Sengo.vn hoặc hotline 1900 6771, Sengo.vn sẽ có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh. Sengo.vn sẽ xem xét xử lý khiếu nại của khách hàng, Sengo.vn sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng do hành vi của mình gây ra, trừ trường hợp việc sử dụng hoặc tiết lộ thông tin được thực hiện trong các trường hợp bên dưới.

Các trường hợp Sengo.vn có thể sử dụng thông tin của khách hàng mà không cần được sự đồng ý trước của khách hàng:

 • Thu thập thông tin cá nhân đã công bố công khai trên các website thương mại điện tử;
 • Thu thập thông tin cá nhân để ký kết hoặc thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa và dịch vụ;
 • Thu thập thông tin cá nhân để tính giá, cước sử dụng dịch vụ trên môi trường mạng.

Sengo.vn cam kết sẽ sử dụng, chia sẻ, tiết lộ và chuyển giao thông tin cá nhân cho bên thứ ba thông tin cá nhân của khách hàng với mục đích và phạm vi đã thông báo, trừ các trường hợp sau:

 • Sengo.vn có thỏa thuận riêng với khách hàng về mục đích và phạm vi sử dụng ngoài những mục đích, phạm vi đã thông báo;
 • Để cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm theo yêu cầu khách hàng;
 • Thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.
Tạo Đơn Ngay Đóng